Thực đơn hàng ngày cho gia đình miền nam

Là nội trợ hay người Đầu bếp của gia đình, bạn luôn muốn làm cho gia đình những món ăn hằng ngày thơm ngon, bổ dưỡng mà vẫn có sự thay đổi để không bị ngán hay nhàm chán nhưng không biết chọn làm món nào hoặc không biết cách làm nhiều món ăn? Không cần quá lo lắng, Bếp Gia Đình hôm nay sẽ gợi ý thực đơn hằng ngày cho bạn, đặc biệt thực đơn này rất phù hợp cho các gia đình miền Nam thích sự đơn giản, không quá cầu kì, thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.
Hãy cùng tham khảo qua thực đơn hàng ngày các món ăn gia đình miền Nam mà http://monngoncuame.blog.fc2.com/ gợi ý dưới đây nhé!

MÓN MẶN

1.Sườn xào chua ngọt
Sườn xào chua ngọt là một trong những món ăn hằng ngày được rất nhiều gia đình miền Nam yêu thích. Với vị ngọt ngọt chua chua từ nước sốt sẽ là một món ăn không chỉ thu hút người lớn mà trẻ em cũng rất thích và ăn được nhiều cơm hơn.
suon-xao-chua-ngot.jpg

Những miếng thịt sườn được chọn lựa kỹ càng, tẩm ướp cùng với những nguyên liệu đặc trưng. Kết hợp cùng rau củ quả sẽ có mùi thơm hấp dẫn và cung cấp nhiều dưỡng chất cho các thành viên gia đình bạn.

2. Cá chiên nước mắm
Đây cũng là một trong những món ngon để bạn đưa vào thực đơn hằng ngày. Những con cá tươi ngon được làm sạch sẽ và để ráo rồi được chiên trên dầu nóng, sau đó rưới thêm nước mắm cay để tăng hương vị. Khi hoàn thành món cá này sẽ tỏa ra được một mùi thơm khiến bạn không thể nào cưỡng lại được.

3.Thịt ram mật ong
Thịt rim mật ong cùng mè ngọt mềm đậm đà thấm gia vị, khi được ăn cùng cơm trắng rất hấp dẫn. Các món ăn trong thực đơn hằng ngày của bạn ngoài yếu tố ngon còn phải bổ dưỡng, mang lại sức khỏe cho các thành viên, và để đáp ứng yêu cầu này này món thịt ram mật ong là một lựa chọn hoàn hảo bởi mật ong là một vị thuốc hữu hiệu giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, mè là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Đây là một trong những món ngon dễ làm từ thịt heo mà bạn không nên bỏ qua.

4. Thịt kho trứng
Thịt kho trứng là món ăn vô cùng quen thuộc với mọi gia đình. Tùy theo từng vùng miền mà có những cách chế biến khác nhau. Nếu theo kiểu Nam, thịt kho trứng sẽ được kho kèm nước dừa đến khi phần nước dừa cô đặc lại, quyện cùng từng miếng thịt mềm thơm và trứng vịt đậm đà.
thịt kho trứng

Đây là món có thể ăn kèm với cơm, bún, bánh mì…đều rất hợp.

5. Viên xíu mại bọc trứng cút
Món thịt viên xíu mịu bọc trứng xốt cà chua nóng hổi với phần thịt chín mềm, ngọt, khi ăn có trứng bên trong chắn hẳn sẽ là món ăn được các thành viên rất yêu thích. Phần nước xốt bạn có thể dùng ăn với cơm nóng rất đậm đà và hao cơm đấy.

6. Cá kho thơm
Ngoài nguyên liệu thịt, thì cá cũng là một trong những nguyên liệu bạn nên cho thêm vào thực đơn. Vị béo mềm của cá được kết hợp cùng thơm và chút cay cay của ớt khiến cho món kho trở nên hấp dẫn khó thể chối từ.

MÓN CANH

1.Canh khổ qua
Canh khổ qua nhồi thịt là một trong những món ăn hằng ngày được nhiều người yêu thích vì mang đến cảm giác lạ miệng, vị đắng từ khổ qua còn giúp giải nhiệt cơ thể và phòng tránh một số bệnh do thời tiết.
canh khổ qua


Để có một nồi canh khổ qua ngon thì bạn nên chọn những chọn loại thịt tươi về tự băm nhuyễn, đừng nên mua thịt đã được xay sẵn vì rất dễ mua lầm thịt lâu ngày. Với khổ qua thì bạn nên lựa những trái cỡ vừa đừng to quá và cũng đừng nhỏ quá.

2. Canh rau
Nhiều loại rau như mồng tơi, bồ ngót, rau dền, rau cải…là những loại rau có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng. Theo kinh nghiệm của dân gian, những loại rau này thường dùng để nấu canh ăn cho mát, thêm tân dịch, khỏi khô và chóng táo bón.
Vì có tính phổ biến như thế nên những loại rau trên sẽ rất hợp cạ với các nguyên liệu khác nhau như tôm khô, thịt xay, hải sản…Tùy theo sở thích của gia đình mà bạn có thể kết hợp các loại nguyên liệu khác nhau để có được món canh ngon.

3. Canh chua cá bông lau
Trong bữa cơm của các gia đình người miền Nam thì món canh không thể thiếu là món canh chua cá bông lau hoặc canh chua cá lóc.
canh chua cá bông lao


Canh chua miền Nam không thể thiếu me, loại rau gì cũng được miễn là phải có me. Chỉ cần giữ nguyên cái ngọt dịu dàng của me thì từ cá lóc hoặc cá bóp rau muống, bạc hà, khóm, rau nhút,…đều có thể tạo một tác phẩm ẩm thực tuyệt vời.

MÓN XÀO HOẶC RAU ĂN KÈM
Khi đã chọn được món mặn và món canh, món xào cũng sẽ không là vấn đề. Thực đơn bữa cơm hằng ngày của người miền Nam không nhất thiết phải có món xào mà có thể ăn kèm cùng dưa leo hoặc rau sống. Nếu nhất thiết phải có món xào, bạn có thể làm một số món như: Su su xào thịt, khổ qua xào trứng, bông thiên lý xào thịt bò, mướp hương xào nấm…đây điều là những món xào thơm ngon và dễ làm cho bữa cơm gia đình bạn.
Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn có đã bỏ túi cho mình được thực đơn những bữa cơm thơm ngon, chất lượng và bổ dưỡng để chiêu đãi cho gia đình thân yêu của mình.

Bật mí cách nấu bún giò heo quảng ngãi đơn giản bất ngờ

Quảng Ngãi nổi tiếng có nhiều món ăn ngon và đặc sắc. Bài viết này sẽ bật mí cách nấu bún giò heo Quảng Ngãi đơn giản nhưng ngon không kém người dân bản xứ.

Cùng là những món ăn nổi tiếng nhưng so với bún bò Huế, bún giò heo Quảng Ngãi lại có phần giản dị hơn về nguyên liệu, tuy nhiên cũng thơm ngon và đặc sắc không kém. Với công thức và một vài mẹo nhỏ dưới đây, chúng tôi tin rằng bạn có thể tự tin nấu món ăn tưởng như khó nhằn này tại nhà mà không cần phải ra quán nữa.

bun-gio-heo.jpg

Tô bún giò heo Quảng Ngãi ngon nức lòng

Chuẩn bị nguyên liệu

Như đã nói, nguyên liệu của bún bò giò heo Quảng Ngãi không quá phức tạp hay khó tìm. Nguyên liệu chính gồm:

Giò heo (hoặc có thể thêm móng heo tùy ý thích)

Bún sợi to

Gia vị: Muối, đường, nước mắm, bột ngọt

Các bước thực hiện

Bước 1: Phi thơm hành tím với một ít dầu điều, xào sơ giò heo, nêm nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng đường, một ít tiêu rồi tắt bếp
.
Bước 2: Đổ khoảng 1,5 lít đến 2 lít nước vào nồi giò heo đã sơ chế và tiến hành hầm thịt. Sau một thời gian thấy thịt đã mềm mới nêm gia vị sao cho vừa ăn. Trong suốt quá trình này, bạn nên lưu ý quan sát và hớt phần bọt nổi lên trên mặt nồi sẽ giúp nước trong hơn. Ngoài ra, việc cho thêm hạt điều vào nồi cũng có tác dụng khử mùi thịt và nước dùng được lên màu đẹp hơn.

Bước hầm giò heo mặc dù không quá kì công nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian. Tùy vào số lượng nguyên liệu có trong nồi mà có thể lên đến 45 phút hoặc hơn 1 tiếng. Riêng đối với bún xứ Quảng, người nấu sẽ không nêm mắm ruốc. Nước dùng ngon khi ăn sẽ cảm thấy vị ngọt thịt rất dễ ăn, màu lên đẹp và trông bắt mắt.

Bước 3: Trụng bún và chan nước dùng vào tô để thưởng thức.

Cách thưởng thức bún giò heo Quảng Ngãi ngon nhất

Cách nấu bún giò heo Quảng Ngãi không có quá nhiều điểm khác biệt so với bún bò Huế hay các loại thức ăn sử dụng nước hầm giò heo khác. Tuy nhiên, điều làm nên điểm đặc biệt khiến thực khách ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên nằm ở cách thưởng thức. Không nêm nắm ruốc, không có ớt bột, loại bún này gây nghiện bởi loại hành chua và bánh tráng ăn kèm chỉ có riêng ở đất Quảng.

Về phần hành chua, trước tiên bạn sử dụng củ hành tím xắt mỏng và ngâm trong hỗn hợp giấm – đường khoảng 3 – 4 tiếng. Hành tím sau khi ngâm sẽ có vị hơi chua và mùi thơm nhẹ, không gắt hoặc hăng như ban đầu. Khi ăn, bẻ một miếng bánh tráng nướng kèm thêm miếng bún, nếm một chút nước dùng rồi thử qua củ hành ngâm sẽ cảm thấy ngon đến khó tả. Cũng cùng một nguyên liệu nhưng với cách nấu sáng tạo, người Quảng Ngãi đã làm nên món bún giò đặc trưng riêng của mình mà không thể nhầm lẫn với bất kì vùng miền nào khác.

mon-an-kem-voi-bun-gio-heo.jpg


Ăn bún giò Quảng Ngãi mà thiếu hành ngâm thì không thể cảm hết nét đặc trưng
và thưởng trọn vị ngon của nó


Bún giò heo phù hợp và lý tưởng nhất là ăn vào buổi sáng. Tuy nhiên đây lại là thời điểm mọi người không có quá nhiều thời gian để nấu nướng. Do đó, bạn có thể chuẩn bị sẵn nồi nước dùng và bảo quản trong tủ lạnh, hôm sau chỉ cần hâm lại là có thể dùng ngay. Vào những ngày nghỉ hoặc dịp rảnh rỗi, bạn cũng nên thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món bún bò giò heo ngon tuyệt và bổ dưỡng. Chỉ cần nắm công thức cùng một chút khéo léo, vận dụng thêm một vài sáng tạo của bản thân, bảo đảm rằng món ăn của bạn cũng sẽ không hề thua tô bún giò ngoài hàng quán.

Để học thêm cách nấu bún bò giò heo Quảng Ngãi và nhiều món ăn khác một cách chi tiết, bạn nên đăng kí tham gia một vài khóa học nấu ăn chuyên nghiệp. Các khóa học này không chỉ giúp nấu ăn ngon hơn mà còn giúp bạn có thêm rất nhiều kiến thức, mẹo vặt bổ ích về công việc nấu nướng. Nấu ăn sẽ trở thành niềm vui nếu chúng ta đặt vào nó tất cả say mê và tình cảm của mình. Chúc bạn thành công với món ăn này!

Tham khảo thêm : Nấu phở bò, cơm tấm ngon như công thức của mẹ

Đổi vị cho cả nhà cùng với món bò bít tết sốt tiêu xanh siêu ngon

Bò bít tết là 1 món dùng vô cùng thường lệ với phần lớn người, thường xuyên được bán với giá tương đối cao ngay khi số nhiều siêu thị nhấm nháp. Bữa nay, monngoncuame.blog.fc2.com dạy quý anh chị các thao tác làm món bò bít tết với sốt tiêu ngon 1 công thức làm dễ dàng, ko tốn đa số tiền quý vị từng trải qua thể dùng thưởng thức món thân mình yêu thích.

mon-bo-bit-tet-sot-tieu-xanh.jpg


Nguyên liệu nấu:

Thịt thăn bò nội: 300 gram

Muối tiêu: 4 gam

Tiêu xanh: 15 g

Nước cốt bò: 200 gram

Rau quay ( đậu ve Nhật, hành tây, ớt chuông non, đỏ, khoai tây): 150 gam

Nước: 20 g

Hành tây: 30 gram

Nước tỏi: 20 gam

Brown roux: 15 g

Bột mì hoặc bột bắp: Hai gram.

Cách làm bò bít tết tiêu xanh :

Phương thức Một:

Chia đuồi bò thành 2 phần ngang nhau. Tẳm nạt bò với muối tiêu, nước tỏi và dầu động vật (chú ý tẳm dầu thực vật sau khi
đã tẳm muối tiêu).

Phương thức Hai:

Phun một vài bột ngô hay bột mì lên trên cùng miếng bắp bò đã được tẳm giúp đỡ miếng thịt mềm, ko mất nước lúc thực hiện ( các anh chị nhớ rằng chỉ phun bột lên phía trên chứ ko vận dụng thịt ngâm vào bột nhe). Mục đích thịt nghỉ trong vòng
Ba tới Năm ph cho hấp thụ phụ gia.

Phương thức Ba:

Bắc 1 mẫu chảo đã làm nóng để vào xí dầu động vật, chờ đời dầu thật vưa đủ nóng là cho thịt vào rang cho vàng 2 mặt, lưu tâm rang chẳng khiển thịt vừa ăn trong quá trình này.

Phương thức Bốn:

Tiếp đến anh chị cho thịt đã rang vàng 2 mặt vào lò quay khi đến lúc thịt vừa chín tới theo ý bản thân cần.

Phương thức Năm:

Xử lý ban đầu rau quay, chừa ra Hai đầu của đậu ve, chia ớt Đà Lạt, hành tây, khoai tây thành vài miếng chín vừa ăn, giống hình với đậu ve.

Nhầm rau củ ráo, xong kế đến tẳm rau củ với một tí muối tiêu và dầu thực vật, đảo đều lên trên và giàn rau ra khay quay thành 1 lớp và thêm vào lò quay cho đến khi rau củ chút đỉnh sánh lại lại và rang xém.

Phương thức Sáu:

Chế biến sốt tiêu tươi: Cho một số bơ vào chảo lúc nãy áp dụng rang thịt, cho tiêu ngon vào trộn sơ qua. Kế đến, cho nước lèo bò vào chảo, nấu thử vị các thứ cần để nêm nếm, chờ nước 100 độ c là cho brown roux vào mục đích sốt sệt lại.

Phương thức Bảy:

Giải bài bít tết ra dĩa với rau quay, rưới sốt tiêu non bên trên miếng thịt.

Phải loại:

Miếng bò vừa chín tới, bên trong còn hồng.

Sốt vừa sệt, vị vừa mới chín, thơm hương bơ, hành.

Giờ đây, với công thức làm rất đỗi mộc mạc bên trên nhà mình sẽ dễ thực hiện chế biến ra dăm ba phần bít tết tuyệt vời nhầm đãi các người mếm thương ngay chính căn nhà của chính mình bạn nhé

Có món ngon độc quyền ở sài gòn

Sài Gòn được ví là một thiên đường ẩm thực, ta có thể tìm thấy nhiều đặc sản của mọi miền tổ quốc, nhiều món ăn nổi tiếng của ẩm thực Âu, ẩm thực Á, đồng thời thích thú khám phá hương vị của món ăn độc quyền của ẩm thực Sài Gòn Cùng MÓN NGON CỦA MẸ tìm hiểu ngay thôi nào !

Món hủ tiếu thơm ngon, hấp dẫn

Đây là món ăn dân dã với những nguyên liệu gần gũi và đơn giản nhất, chỉ cần nồi nước dùng nóng hổi, cắt vài lát thịt mỏng, vài lát chả, trụng qua ít giá là đã có ngay một tô hủ tiếu thơm phức. Thưởng thức và cảm nhận hương vị thơm ngon từ sợi mì dài, mềm mỏng, trơn mướt, chìm dưới lớp nước hầm xương trong suốt, cùng vị ngọt tự nhiên của thịt, tôm, chả, nhấn nhá vài cọng hành thơm lừng.

mon-ngon-doc-quyen-sai-gon.jpg

Hình ảnh những chiếc xe hủ tiếu trên một con phố nhỏ, chỉ có vài bộ bàn ghế nhựa đơn giản, một dĩa rau sống kèm vài lát chanh, những hũ ớt nhỏ xinh… Tất cả làm nên nét đẹp bình dị rất riêng của thành phố lúc về đêm. Bạn chỉ có thể tìm thấy ở Sài Gòn hàng chục loại hủ tiếu khác nhau như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu thịt đỏ, hủ tiếu mì tàu, hủ tiếu vằn thắn... với những hương vị, nguyên liệu khác nhau. Vì thế, nhắc đến hủ tiếu gõ là nhắc đến một phong cách ẩm thực đường phố, nhắc đến văn hóa thưởng thức của người dân xứ Sài Thành.

Xem ngay : Nấu phở bò, cơm tấm ngon như công thức của mẹ

Bò bía khó có thể tìm được ở bất kì đâu

Đây là món ăn phổ biến ngay từ những năm 45, gắn liền với những món ăn vặt nổi tiếng của các cô cậu học trò. Hình ảnh người bán hàng với chiếc xe bò mía trước cổng trường trở thành kí ức đẹp của tuổi thơ.

Món bò mía độc đáo trở thành món ăn được yêu thích của nhiều người bởi hương vị hòa quyện trong các nguyên liệu rất hấp dẫn, với vị dai ngọt của bánh tráng, cùng vị béo ngậy, đậm đà của miếng lạp xưởng ăn cùng rau sống thanh mát. Ngày nay, nhiều món ăn vặt, ăn nhanh hấp dẫn, nhưng người dân Sài Thành vẫn mãi không quên được hương vị món bò bía dân dã, ấm bụng ngày đông này.

bo-pia.jpg

Bò bía – món ăn khó có thể tìm thấy ở bất cứ đâu


Bánh mì thơm ngon với vô vàn các loại nhân

Bánh mì là món ăn phổ biến khắp nơi trên mọi miền tổ quốc, nhưng để tìm được thế giới hương vị đa dạng và phong phú trong những ổ mì nóng hổi thì chỉ có ở Sài Gòn.

Những chiếc tủ kính bày biện hàng chục loại nhân khác nhau, khách chỉ cần chọn loại nhân mình yêu thích và thay đổi vị với nhiều loại nhân khác. Vì vậy, mì là món ăn sáng phổ biến, không bao giờ chán. Trong mỗi ổ mì cũng có đến hàng chục thành phần pate, bơ, chả, nước xốt, rau ăn kèm, jambon… Bánh mì giòn giòn, hòa quyện hương vị thơm ngon của nhân, vị cay nồng của ớt và nước xốt đặc biệt luôn luôn kích thích vị giác mỗi khi thưởng thức.

Cơm tấm bì sườn – Đặc sản ẩm thực xứ Sài Thành

Đây là đặc sản phổ biến và được yêu thích của người dân Sài Thành, lâu lâu không ăn lại nhớ, nhớ hạt cơm tơi xốp, mịn màng được nấu từ những hạt gạo vỡ, kết hợp trọn vị trong món sườn nướng đậm đà, cùng vài lát cà chua, dưa theo giòn tan, thơm mát. Mọi người ăn cơm tấm ở bất cứ thời gian nào sáng, trưa, chiều, tối, thậm chí trước khi đi ngủ, hoặc đi tản bộ đêm khuya, dừng lại và thưởng thức một dĩa cơm tấm sườn nướng hấp dẫn

com-tam.jpg

Cơm tấm – đặc sản xứ ẩm thực Sài Thành


Sài Gòn tấp nập và rộn ràng, Sài Gòn cũng bình dị với những món ăn dân dã trên những gánh hàng rong, trên những chiếc xe hàng ăn lưu động. Ghé vào quán hàng ăn ven đường, thưởng thức các món chỉ có ở đây để rồi cảm nhận hương vị tuyệt vời trong mỗi món ăn và hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Sài Gòn.

Học người nhật cách làm món salad ngon cực ngon

Ẩm thực Nhật Bản không quá lạm dụng nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên cho món ăn. Chính vì vậy, công thức làm các món salad nổi tiếng tại Nhật ở dưới với những bí quyết giữ nguyên hương vị tự nhiên, thanh tao sẽ phần nào giúp bạn có thêm món ngon cho thực đơn tiệc hoặc bữa cơm gia đình.

1 .Cách làm Salad khoai tây kiểu Nhật thơm mềm ngây ngất

Nguyên liệu:

2 củ khoai tây

100gr thịt heo muối

1 quả trứng gà

½ củ cà rốt

1 trái bắp ngọt nhỏ

180gr xốt mayonnaise

½ thìa café tiêu

1 nhúm muối nhỏ

salad-khoai-tay.jpg

Salad khoai tây kiểu Nhật thơm mềm ngây ngất.
(Nguồn: Internet)


Cách làm:
Đầu tiên bạn gọt vỏ khoai tây, cắt miếng nhỏ cho rồi ngâm vào nước muối 5 – 7 phút. Sau đó đem luộc chín. Luộc trứng chín, rửa sạch ngô, tách hạt ra chén, luộc sơ cho ngô chín. Thịt heo luộc chín, thái hạt lựu, dưa chuột thái miếng mỏng, cà rốt thái miếng mỏng rồi đem luộc sơ cho chín.

Tiếp theo để khoai tây cho ráo nước, đem nghiền nhuyễn. Trứng gà bóc vỏ, nghiền nhỏ. Cho dưa leo, thịt, trứng, cà rốt, khoai tây, ngô vào trộn đều. Cuối cùng trộn thêm trứng và xốt mayonnaise nhưng không cần đảo kĩ, thêm hạt tiêu vào.

2. Salad dưa leo kiểu Nhật giòn ngon

Nguyên liệu:

2 trái dưa leo

15gr rong biển

4 thanh cua

Muối, mè trắng rang

Nguyên liệu làm nước xốt:

45ml dấm gạo

15gr đường

10ml nước tương

30ml nước

2gr muối

Cách làm: Đầu tiên, dưa leo rửa sạch với ít muối, sau đó bào vỏ để màu xanh đậm xen kẽ xanh nhạt để dưa leo đẹp và giòn, thái thành lát mỏng. Cho dưa leo vào một cái tô lớn, rắc thêm muối để nghỉ trong 5 phút. Rồi sau đó rửa sạch lại với nước, vắt kỹ để dưa leo được ráo nước. Ngâm rong biển khoảng 10 phút là vớt ra.

Cắt thanh cua làm đôi rồi thái sợi. Tiếp theo cho tất cả phần nguyên liệu vào làm nước xốt vào nồi, đun nóng tới khi đường tan hết thì tắt bếp để riêng.

Cuối cùng, cho tất cả dưa leo, rong biển, thanh cua vào, rắc thêm ít mè, đổ nước xốt vào trộn đều và thưởng thức.

3. Salad trộn kiểu Nhật thanh mát

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

2 cây xà lách carol

50gr cà chua bi

1 trái cà chua

50gr rau thơm

1 trái dưa leo

½ củ hành tây

Giấm gạo lên men

Tỏi, ớt sừng, đường

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn cần rửa sạch xà lách, rau thơm rửa sạch, để ráo, giữ trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó cắt khúc. Dưa leo thái mỏng hình bán nguyệt, còn cà chua cắt đôi, bỏ hạt, cắt sợi. Cà chua bi cắt đôi. Hành tây, tỏi, bóc vỏ, mài nhỏ, ớt sừng cắt sợi.

Bây giờ bạn cho 5ml nước tương, 5ml dấm gạo lên men cùng 2ml đường, đun sôi lên, thêm hành tây và tỏi mài vào, để cho nguội. Cho xà lách, rau thơm, dưa leo và cà chua vào tô, thêm nước trộn salad vào trộn đều.

Khi ăn bạn chỉ cần cho salad trộn ra dĩa, trang trí với ớt cắt sợi và cà chua bi, dùng làm món khai vị.

4. Salad bắp cải kiểu Nhật

salad bắp cải kiểu nhật

Nguyên liệu:

¼ chén dầu oliu

2 muỗng cà phê mù tạt

1 muỗng canh mật ong

1 quả chanh vắt lấy nước

1 bắp cải tím nhỏ, bỏ lõi và thái sợi

8 củ cải đường, thái lát

½ chén rau mùi xắt nhỏ

Táo xanh ngọt hoặc chua, thái lát

Muối và hạt tiêu

Cách làm:

Trong 1 chén lớn, bạn trộn đều các thành phần gồm: dầu oliu, mù tạt, mật ong, nước cốt chanh cùng nhau. Cho bắp cải, táo vào chén, trộn cùng. Dùng tay để trộn cho gia vị thấm đều. Thêm muối và hạt tiêu trộn đều. Cho tất cả vào tủ lạnh để trong 1 giờ. Rắc rau mùi trước khi ăn nhé.

Với 4 món salad kiểu Nhật này, dù là bữa tiệc hay bữa cơm gia đình, chắc chắn bàn ăn sẽ thêm hấp dẫn gấp nhiều lần. Nếu muốn khám phá thêm nhiều công thức món ngon vừa hấp dẫn vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cả nhà, bạn nên tham gia ngay một khóa học nấu ăn. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm: Cách nấu mì spaghetti hải sản mau chóngtrong 30 phút

Bài viết mới
Khuôn tìm kiếm
Link