Đổi vị cho cả nhà cùng với món bò bít tết sốt tiêu xanh siêu ngon

Bò bít tết là 1 món dùng vô cùng thường lệ với phần lớn người, thường xuyên được bán với giá tương đối cao ngay khi số nhiều siêu thị nhấm nháp. Bữa nay, monngoncuame.blog.fc2.com dạy quý anh chị các thao tác làm món bò bít tết với sốt tiêu ngon 1 công thức làm dễ dàng, ko tốn đa số tiền quý vị từng trải qua thể dùng thưởng thức món thân mình yêu thích.

mon-bo-bit-tet-sot-tieu-xanh.jpg


Nguyên liệu nấu:

Thịt thăn bò nội: 300 gram

Muối tiêu: 4 gam

Tiêu xanh: 15 g

Nước cốt bò: 200 gram

Rau quay ( đậu ve Nhật, hành tây, ớt chuông non, đỏ, khoai tây): 150 gam

Nước: 20 g

Hành tây: 30 gram

Nước tỏi: 20 gam

Brown roux: 15 g

Bột mì hoặc bột bắp: Hai gram.

Thực hiện:

Phương thức Một:

Chia đuồi bò thành 2 phần ngang nhau. Tẳm nạt bò với muối tiêu, nước tỏi và dầu động vật (chú ý tẳm dầu thực vật sau khi
đã tẳm muối tiêu).

Phương thức Hai:

Phun một vài bột ngô hay bột mì lên trên cùng miếng bắp bò đã được tẳm giúp đỡ miếng thịt mềm, ko mất nước lúc thực hiện ( các anh chị nhớ rằng chỉ phun bột lên phía trên chứ ko vận dụng thịt ngâm vào bột nhe). Mục đích thịt nghỉ trong vòng
Ba tới Năm ph cho hấp thụ phụ gia.

Phương thức Ba:

Bắc 1 mẫu chảo đã làm nóng để vào xí dầu động vật, chờ đời dầu thật vưa đủ nóng là cho thịt vào rang cho vàng 2 mặt, lưu tâm rang chẳng khiển thịt vừa ăn trong quá trình này.

Phương thức Bốn:

Tiếp đến anh chị cho thịt đã rang vàng 2 mặt vào lò quay khi đến lúc thịt vừa chín tới theo ý bản thân cần.

Phương thức Năm:

Xử lý ban đầu rau quay, chừa ra Hai đầu của đậu ve, chia ớt Đà Lạt, hành tây, khoai tây thành vài miếng chín vừa ăn, giống hình với đậu ve.

Nhầm rau củ ráo, xong kế đến tẳm rau củ với một tí muối tiêu và dầu thực vật, đảo đều lên trên và giàn rau ra khay quay thành 1 lớp và thêm vào lò quay cho đến khi rau củ chút đỉnh sánh lại lại và rang xém.

Phương thức Sáu:

Chế biến sốt tiêu tươi: Cho một số bơ vào chảo lúc nãy áp dụng rang thịt, cho tiêu ngon vào trộn sơ qua. Kế đến, cho nước lèo bò vào chảo, nấu thử vị các thứ cần để nêm nếm, chờ nước 100 độ c là cho brown roux vào mục đích sốt sệt lại.

Phương thức Bảy:

Giải bài bít tết ra dĩa với rau quay, rưới sốt tiêu non bên trên miếng thịt.

Phải loại:

Miếng bò vừa chín tới, bên trong còn hồng.

Sốt vừa sệt, vị vừa mới chín, thơm hương bơ, hành.

Giờ đây, với công thức làm rất đỗi mộc mạc bên trên nhà mình sẽ dễ thực hiện chế biến ra dăm ba phần bít tết tuyệt vời nhầm đãi các người mếm thương ngay chính căn nhà của chính mình bạn nhé

Có món ngon độc quyền ở sài gòn

Sài Gòn được ví là một thiên đường ẩm thực, ta có thể tìm thấy nhiều đặc sản của mọi miền tổ quốc, nhiều món ăn nổi tiếng của ẩm thực Âu, ẩm thực Á, đồng thời thích thú khám phá hương vị của món ăn độc quyền của ẩm thực Sài Gòn Cùng MÓN NGON CỦA MẸ tìm hiểu ngay thôi nào !

Món hủ tiếu thơm ngon, hấp dẫn

Đây là món ăn dân dã với những nguyên liệu gần gũi và đơn giản nhất, chỉ cần nồi nước dùng nóng hổi, cắt vài lát thịt mỏng, vài lát chả, trụng qua ít giá là đã có ngay một tô hủ tiếu thơm phức. Thưởng thức và cảm nhận hương vị thơm ngon từ sợi mì dài, mềm mỏng, trơn mướt, chìm dưới lớp nước hầm xương trong suốt, cùng vị ngọt tự nhiên của thịt, tôm, chả, nhấn nhá vài cọng hành thơm lừng.

mon-ngon-doc-quyen-sai-gon.jpg

Hình ảnh những chiếc xe hủ tiếu trên một con phố nhỏ, chỉ có vài bộ bàn ghế nhựa đơn giản, một dĩa rau sống kèm vài lát chanh, những hũ ớt nhỏ xinh… Tất cả làm nên nét đẹp bình dị rất riêng của thành phố lúc về đêm. Bạn chỉ có thể tìm thấy ở Sài Gòn hàng chục loại hủ tiếu khác nhau như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu thịt đỏ, hủ tiếu mì tàu, hủ tiếu vằn thắn... với những hương vị, nguyên liệu khác nhau. Vì thế, nhắc đến hủ tiếu gõ là nhắc đến một phong cách ẩm thực đường phố, nhắc đến văn hóa thưởng thức của người dân xứ Sài Thành.

Bò bía khó có thể tìm được ở bất kì đâu

Đây là món ăn phổ biến ngay từ những năm 45, gắn liền với những món ăn vặt nổi tiếng của các cô cậu học trò. Hình ảnh người bán hàng với chiếc xe bò mía trước cổng trường trở thành kí ức đẹp của tuổi thơ.

Món bò mía độc đáo trở thành món ăn được yêu thích của nhiều người bởi hương vị hòa quyện trong các nguyên liệu rất hấp dẫn, với vị dai ngọt của bánh tráng, cùng vị béo ngậy, đậm đà của miếng lạp xưởng ăn cùng rau sống thanh mát. Ngày nay, nhiều món ăn vặt, ăn nhanh hấp dẫn, nhưng người dân Sài Thành vẫn mãi không quên được hương vị món bò bía dân dã, ấm bụng ngày đông này.

bo-pia.jpg

Bò bía – món ăn khó có thể tìm thấy ở bất cứ đâu


Bánh mì thơm ngon với vô vàn các loại nhân

Bánh mì là món ăn phổ biến khắp nơi trên mọi miền tổ quốc, nhưng để tìm được thế giới hương vị đa dạng và phong phú trong những ổ mì nóng hổi thì chỉ có ở Sài Gòn.

Những chiếc tủ kính bày biện hàng chục loại nhân khác nhau, khách chỉ cần chọn loại nhân mình yêu thích và thay đổi vị với nhiều loại nhân khác. Vì vậy, mì là món ăn sáng phổ biến, không bao giờ chán. Trong mỗi ổ mì cũng có đến hàng chục thành phần pate, bơ, chả, nước xốt, rau ăn kèm, jambon… Bánh mì giòn giòn, hòa quyện hương vị thơm ngon của nhân, vị cay nồng của ớt và nước xốt đặc biệt luôn luôn kích thích vị giác mỗi khi thưởng thức.

Cơm tấm bì sườn – Đặc sản ẩm thực xứ Sài Thành

Đây là đặc sản phổ biến và được yêu thích của người dân Sài Thành, lâu lâu không ăn lại nhớ, nhớ hạt cơm tơi xốp, mịn màng được nấu từ những hạt gạo vỡ, kết hợp trọn vị trong món sườn nướng đậm đà, cùng vài lát cà chua, dưa theo giòn tan, thơm mát. Mọi người ăn cơm tấm ở bất cứ thời gian nào sáng, trưa, chiều, tối, thậm chí trước khi đi ngủ, hoặc đi tản bộ đêm khuya, dừng lại và thưởng thức một dĩa cơm tấm sườn nướng hấp dẫn

com-tam.jpg

Cơm tấm – đặc sản xứ ẩm thực Sài Thành


Sài Gòn tấp nập và rộn ràng, Sài Gòn cũng bình dị với những món ăn dân dã trên những gánh hàng rong, trên những chiếc xe hàng ăn lưu động. Ghé vào quán hàng ăn ven đường, thưởng thức các món chỉ có ở đây để rồi cảm nhận hương vị tuyệt vời trong mỗi món ăn và hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Sài Gòn.

Học người nhật cách làm món salad ngon cực ngon

Ẩm thực Nhật Bản không quá lạm dụng nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên cho món ăn. Chính vì vậy, công thức làm các món salad nổi tiếng tại Nhật ở dưới với những bí quyết giữ nguyên hương vị tự nhiên, thanh tao sẽ phần nào giúp bạn có thêm món ngon cho thực đơn tiệc hoặc bữa cơm gia đình.

1 .Cách làm Salad khoai tây kiểu Nhật thơm mềm ngây ngất

Nguyên liệu:

2 củ khoai tây

100gr thịt heo muối

1 quả trứng gà

½ củ cà rốt

1 trái bắp ngọt nhỏ

180gr xốt mayonnaise

½ thìa café tiêu

1 nhúm muối nhỏ

salad-khoai-tay.jpg

Salad khoai tây kiểu Nhật thơm mềm ngây ngất.
(Nguồn: Internet)


Cách làm:
Đầu tiên bạn gọt vỏ khoai tây, cắt miếng nhỏ cho rồi ngâm vào nước muối 5 – 7 phút. Sau đó đem luộc chín. Luộc trứng chín, rửa sạch ngô, tách hạt ra chén, luộc sơ cho ngô chín. Thịt heo luộc chín, thái hạt lựu, dưa chuột thái miếng mỏng, cà rốt thái miếng mỏng rồi đem luộc sơ cho chín.

Tiếp theo để khoai tây cho ráo nước, đem nghiền nhuyễn. Trứng gà bóc vỏ, nghiền nhỏ. Cho dưa leo, thịt, trứng, cà rốt, khoai tây, ngô vào trộn đều. Cuối cùng trộn thêm trứng và xốt mayonnaise nhưng không cần đảo kĩ, thêm hạt tiêu vào.

2. Salad dưa leo kiểu Nhật giòn ngon

Nguyên liệu:

2 trái dưa leo

15gr rong biển

4 thanh cua

Muối, mè trắng rang

Nguyên liệu làm nước xốt:

45ml dấm gạo

15gr đường

10ml nước tương

30ml nước

2gr muối

Cách làm: Đầu tiên, dưa leo rửa sạch với ít muối, sau đó bào vỏ để màu xanh đậm xen kẽ xanh nhạt để dưa leo đẹp và giòn, thái thành lát mỏng. Cho dưa leo vào một cái tô lớn, rắc thêm muối để nghỉ trong 5 phút. Rồi sau đó rửa sạch lại với nước, vắt kỹ để dưa leo được ráo nước. Ngâm rong biển khoảng 10 phút là vớt ra.

Cắt thanh cua làm đôi rồi thái sợi. Tiếp theo cho tất cả phần nguyên liệu vào làm nước xốt vào nồi, đun nóng tới khi đường tan hết thì tắt bếp để riêng.

Cuối cùng, cho tất cả dưa leo, rong biển, thanh cua vào, rắc thêm ít mè, đổ nước xốt vào trộn đều và thưởng thức.

3. Salad trộn kiểu Nhật thanh mát

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

2 cây xà lách carol

50gr cà chua bi

1 trái cà chua

50gr rau thơm

1 trái dưa leo

½ củ hành tây

Giấm gạo lên men

Tỏi, ớt sừng, đường

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn cần rửa sạch xà lách, rau thơm rửa sạch, để ráo, giữ trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó cắt khúc. Dưa leo thái mỏng hình bán nguyệt, còn cà chua cắt đôi, bỏ hạt, cắt sợi. Cà chua bi cắt đôi. Hành tây, tỏi, bóc vỏ, mài nhỏ, ớt sừng cắt sợi.

Bây giờ bạn cho 5ml nước tương, 5ml dấm gạo lên men cùng 2ml đường, đun sôi lên, thêm hành tây và tỏi mài vào, để cho nguội. Cho xà lách, rau thơm, dưa leo và cà chua vào tô, thêm nước trộn salad vào trộn đều.

Khi ăn bạn chỉ cần cho salad trộn ra dĩa, trang trí với ớt cắt sợi và cà chua bi, dùng làm món khai vị.

4. Salad bắp cải kiểu Nhật

salad-bap-cai-kieu-Nhat.jpg

Nguyên liệu:

¼ chén dầu oliu

2 muỗng cà phê mù tạt

1 muỗng canh mật ong

1 quả chanh vắt lấy nước

1 bắp cải tím nhỏ, bỏ lõi và thái sợi

8 củ cải đường, thái lát

½ chén rau mùi xắt nhỏ

Táo xanh ngọt hoặc chua, thái lát

Muối và hạt tiêu

Cách làm:

Trong 1 chén lớn, bạn trộn đều các thành phần gồm: dầu oliu, mù tạt, mật ong, nước cốt chanh cùng nhau. Cho bắp cải, táo vào chén, trộn cùng. Dùng tay để trộn cho gia vị thấm đều. Thêm muối và hạt tiêu trộn đều. Cho tất cả vào tủ lạnh để trong 1 giờ. Rắc rau mùi trước khi ăn nhé.

Với 4 món salad kiểu Nhật này, dù là bữa tiệc hay bữa cơm gia đình, chắc chắn bàn ăn sẽ thêm hấp dẫn gấp nhiều lần. Nếu muốn khám phá thêm nhiều công thức món ngon vừa hấp dẫn vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cả nhà, bạn nên tham gia ngay một khóa học nấu ăn. Chúc bạn thành công nhé!

Những món ăn được chế biến từ thịt heo dành cho dân sành điệu

Heo sữa quay, xá xíu quay chảo, giò heo chiên giòn là những món ăn vừa sang trọng lại dễ làm, đều phù hợp với các bữa ăn thường, hoặc tiệc tùng hay gặp gỡ, hội họp. Mỗi món có một sức hấp dẫn riêng với hương vị, nguyên liệu đi kèm khác nhau mang đến cho người thưởng thức những dư vị đặc biệt khó tả.

Thịt heo – loại thực phẩm không thể thiếu được trong các thực đơn món ăn của người Việt. Trong mâm cơm của chúng ta,
trung bình cứ 2 bữa ăn thì sẽ có một bữa có món ăn được làm từ thịt heo. Thịt heo có nhiều chất dinh dưỡng, nếu biết cách chế biến và biến tấu thành nhiều món mới lạ thì chắc chắn bất cứ ai khó tính đến mấy cũng khó lòng cưỡng lại được.

Giò heo chiên giòn

Khám phá món ăn ngon này bằng cách thưởng thức từ từ lớp da chiên giòn vàng óng, đến phần thịt giò mềm bên trong với một chút sần sật của gân… Các gia vị được ướp tẩm ngấm đều lên từng thớ thịt, chấm với nước chấm chua chua ngọt ngọt. Ăn một miếng thôi đã ngất ngây rồi.

gio-heo-chien.jpg

Nguyên liệu làm giò heo chiên giòn:

– 1,5 kg chân giò heo nguyên đã rút xương

– 200 gr kim chi muối

– 2 củ hành tím, 1 củ tỏi, 2 trái ớt hiểm

– 1 nhánh cần ta, hành lá

– Một ít rau mầm và xà lách xoăn

Gia vị:

– Muối, tiêu hạt, tiêu xay, hạt nêm

– Nước tương ngon: 2 muỗng

– Dầu điều: 1 muỗng canh

– Dầu hào

– Ớt bột: ½ muỗng cà phê

Hướng dẫn làm giò heo chiên giòn:

Bước 1:

- Rửa sạch chân giò heo nhiều lần dưới vòi nước, để ráo.

- Hành, tỏi bóc vỏ lụa, hành lá rửa sạch, đem xắt nhuyễn.

- Chân giò để nguyên miếng, cho vào tô lớn, thêm hành lá, tỏi, hành tím băm, ½ muỗng cà phê muối, chút tiêu xay và ớt
bột trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút.

Bước 2:

- Cuộn chân giò trong giấy bạc rồi đem hấp khoảng 40 phút. Chín thì lấy ra thả vào thau nước lạnh 5 phút.

- Làm nước sốt: Phi thơm hành tỏi, lần lượt cho gia vị gồm tương ớt, dầu hào, dầu điều, nước tương và ½ muỗng canh đường vào nấu lên cho sền sệt.

Bước 3:

- Bắc chảo dầu đun nóng, thả miếng chân dò vào chiên. Trở liên tục đến khi lớp da vàng óng là được.

- Cắt chân giò heo ra thành những khoanh dày 1cm, trình bày lên đĩa kèm theo các loại rau mầm và xà lách.

- Rưới nước sốt lên trên và thưởng thức cùng cơm trắng, nước tương chấm kèm.

Xem thêm : Nấu phở bò, cơm tấm ngon như công thức của mẹ

Heo sữa quay

Những người sành ăn khi nhắc đến món ăn ngon hấp dẫn được làm từ thịt heo không thể không nhắc đến heo sữa quay. Đây là món ăn có mặt trong hầu hết các dịp lễ tiệc, hội họp khắp 3 vùng miền của Việt Nam.

heo-sua-quay.jpg

Nguyên liệu:

- Lợn sữa: 1 con khoảng 3 – 4kg.

- Chanh tươi: 3 quả.

- Hành, tỏi khô: mỗi thứ 50gr

- Mật ong: 500gr ( Nếu không có mật ong có thể dùng mạch nha để thay thế).

- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu, rau húng, ngò, hành, ớt, một ít đồ chua như cà rốt, kiệu, hành.

Cách làm heo sữa quay ngon cực ngon:

- Làm sạch lông và phần ruột heo sữa. Hành, tỏi giã nhuyễn, trộn các loại gia vị rồi xát vào phần trong bụng heo.

- Dùng chĩa nướng xâu heo, quay cho đến khi lớp da giòn, hơi vàng.

- Đun khoảng 2 lít nước nóng già, dội lên mình heo. Dùng khăn khô sạch lau hết nước trên da heo. Hòa mật ong hơi loãng rồi dùng chổi phết lên da heo.

- Tiếp tục nướng heo trên than hồng cho đến khi lớp gia nổ giòn, vàng óng lên.

- Nướng và quay đều heo trên than để phần thịt bên trong cũng chín đều.

Thịt xá xíu quay bằng chảo

Món ngon được làm từ thịt heo thứ 3 chúng ta khám phá trong bài viết này chính là thịt xá xíu quay bằng chảo.

thit-xa-xiu.jpg



Nguyên liệu làm thịt xá xíu quay bằng chảo:

- Thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ heo: 500gr

- Ngũ vị hương 1 gói (5gr)

- 150 ml xì dầu

- 30 gr tỏi bằm

- 20 gr mì chính

- 10 gr đường

- 5 gr muối

- Dầu điều 5ml (2 muỗng)

- Hạt tiêu 1 thìa

- 1 chén nước

Cách làm thịt xá xíu quay bằng chảo:

- Thịt heo rửa sạch rồi thái khoanh dài 10 - 15cm, rộng khoảng 5cm.

- Cho tất cả gia vị đã chuẩn bị vào chảo phi thơm, thêm nước lọc vào đun sôi thì tắt bếp rồi trút tất cả vào ướp với thịt. Sau đó cho vào hộp bảo quản ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

- Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho thịt và nước sốt vào tiến hành quay nhỏ lửa trong khoảng 45 phút. Lật miếng thịt thường xuyên cho chín đều và tránh cháy sẽ không hấp dẫn.

Như vậy, 3 món ăn ngon được làm từ thịt heo đã hoàn thành. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn thật ấm cúng và thú vị nhé!

Cá diếc kho tương ăn một lần là ghiền

Cá diếc kho tương là món ăn ngon dân dã rất khá là quen thuộc trong hầu hết các gia đình. Hôm nay Món ngon của mẹ sẽ hướng dẫn bạn các bước chế biến cá diếc kho tương cực chuẩn và ăn một lần là ghiền nhe!

ca-diec-kho-tuong.jpg



Thành phần cần chuẩn bị trước làm món cá diếc kho tương:

Bạn chuẩn bị trước những thành phần sau cho món cá diếc kho tương:

- 300 gm cá diếc

- Hành tím

- Tương hột

- Nước màu

- Phụ gia: nước mắm, muối, đường mịn, ớt xanh, hạt một tí tiêu

Các cách làm cá diếc kho tương:

Quá trình 1:

Cá diếc làm vảy sạch, chặt bỏ đầu, moi bỏ ruột rồi xát muối bên ở trong cho đến khi sạch hẳn, để ráo.

Hành tím bóc vỏ, thái miếng. Ớt xanh bỏ hạt thái miếng.

Quá trình 2:

Kho cá thì sử dụng nồi đất là cực ngon nhất. Bạn chuẩn bị trước 1 chiếc nồi đất, xếp cá vào nồi. Nêm nước mắm, tương, đường cát, một chút tiêu, ớt tươi cùng nước màu. Sau đó, cho thêm nước xâm xấp mặt cá, kho cho đến khi nước ở trong nồi cá sôi.

Quá trình 3:

Nối tiếp đó, các bạn cho vào hành tím vào kho cùng, bật lửa riu riu đun liu riu cho đến khi thấy nước cạn còn phân nửa và cá chín mềm là được.

Tác phẩm:

Cá diếc kho tương là món ăn ngon đơn giản khá dễ làm. Không quá cầu kỳ các bạn đã có 1 nồi cá kho ngon mê ly đậm đà để cả gia đình ngon miễn chê cơm nha!

Hy vọng bạn ăn ngon miệng!
Bài viết mới
Khuôn tìm kiếm
Link