Bí quyết làm món Cua đồng rang muối dân dã làm mê mẩn tuyệt ngon

Khác với cua chiên me yêu cầu sự hoa mỹ trong nêm và hơi sang trọng, cua đồng chiên muối là 1 đồ ăn mộc mạc thế nhưng mà sở hữu mùi thơm siêu chưa quen độc đáo và lộng lẫy. Không những là bữa ăn cơm ấy vậy mà đây còn là 1 bữa ăn nhậu đặc trưng khoái khẩu của cánh mày râu nữa nhe.

cua đồng rang muối

Nguyên liệu:

- 330 gram cua đồng

- Bột rang giòn

- Hành tỏi sánh lại, sả, lá lốt

- 22 gam gạo nếp

- 21 gr đỗ ngon

- Muối tôm Tây Luộc (đủ khả năng áp dụng muối ớt hoặc giả muối tinh)

- Nước mắm, dầu động vật.

Xem thêm : Cách làm món bún riêu cua đã làm nóng hổi hết ý có sức quyến rũ

Cách chế bến cua đồng rang muối ớt:


Cách thức Một:

Cua đồng làm sạch qua nước, để khô nước, ly cho mai và yếm. Tẳm cua với hơi nước mắm, muối tôm và hành, tỏi sền sệt, sả chặt nhỏ. Thời hạn tẳm ước tính 15 ph cho cua hút các thứ cần để nêm nếm.

Cách thức Hai:

Chiên đỗ non và gạo nếp cho vừa chín vàng, và đảo với chút ít tí muối, thêm vào máy đánh nhỏ.

Cách thức Ba:

Xáo cho thơm hành cạn cho giòn và đưa ra tô. Lá lốt quý vị cũng rang giòn và lấy ra nhầm riêng.

Cách thức Bốn:

Cho bột rang giòn vào chén lớn cua, xóc cho bột bám đều.

Hâm nóng chảσ dầu thực vật, cho cua vào rang ngập dầu cho đến khi vừa ăn vàng, giòn đều là đem ra, để cạn.

Cách thức Năm:

Bóp vụn lá lốt rang giòn, khuấy với thập cẩm muối gạo nếp, đỗ tươi đã quay, hành phi, sau đấy đảo với cua rang, xóc nhẹ cho muối bám đều vào cua.

Vật phẩm:

Cua đồng chiên muối với màu vàng ươm vừa ý, mùi vị lôi cuốn lý tưởng, giòn biến mất lúc chén. Lúc xơi chấm đọc qua tương ớt cay hay muối chanh ớt đều hợp lý.

Hy vọng các chị hoàn thành tốt với công thức làm món cua đồng chiên muối tuyệt hoàn hảo này nha!

Lạ miệng với món cháo sò huyết tốt cho sức khỏe

Cùng trọn vẹn vào danh mục bữa sáng chất bổ món ăn cháo sò huyết đồ ăn bổ dưỡng, bổ màu, lắm canxi với các thao tác làm món cháo sò huyết tẩm bổ thể trạng cường tráng cho ngày dài năng động ở phía dưới đây nhe!

chao-so-huyet.jpg

Nguyên liệu:

Gạo tẻ: khoảng chừng 10 gram

Sò huyết: 290 - 340 gam

Hành lá, rau hương, muối, hạt nấu, hạt tiêu

Cách nấu cháo sò huyết cho bé:

Gạo vo sạch.

Hành lá, rau hương rửa sạch với nước, xắt nhỏ.

Sò huyết để vào xoong nước trụm khi đến lúc sò hé miệng, ly sò ra. Gạt chọn nước.

Sò huyết là, lọc chọn thịt. Rửa sạch trong nước.

Đủ điều kiền cắt nhỏ ví như vừa ý.

Cho gạo vào chảσ thực hiện không dính lại với nhau với Một.Năm lít nước. Thực hiện như lúc chế biến cháo thỉnh thoảng.

Làm cân bằng phụ gia cho vừa tiêu chuẩn ăn uống.

Cho sò huyết, vào xoong làm thêm 10 ph là ok.

Đưa ra cháo ra chén lớn, thêm hành lá, rau hương và hạt tiêu.

Đủ khả năng thêm ớt thí dụ cần nhấm nháp cay.

Dùng lúc đã làm nóng!

Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon tại website bạn nhé !

Nấu mì spaghetti hải sản mau chóngtrong 30 phút

Mì spaghetti hay còn gọi là mỳ ý xào cùng hải sản, trứng, xúc xích với các nguyên liệu và nhiều biến tấu dễ dàng cùng mùi thơm làm say mê, có thể là chọn lọc ham mê của nhiều người vào dịp hàng tuần.

mi-y-xao-hai-san.jpg


Thành phần gồm:

- 450 gram ngao trai rửa sạch, 450 gam tôm lột vỏ, râu mực

- 1/4 chén lớn con dầu olive nguyên chất

- Bốn nhánh tỏi Bốn băm nhỏ, Một muỗng ớt khô

- Phân nữa bát con rượu trắng, Một trái chanh

- 1/3 tộ con lá húng quế chia nhỏ, hay lá thơm của Ý phục vụ mì spaghetti

- 340 g mì spaghetti, 1 hộp xốt cà chua, phụ gia muối

Cách làm mì ý xào hải sản spaghetti :

Đun sủi bọt 1 xoong nước, cho thêm xí muối. Trụm mì cho vừa ăn, yêu cầu cho thêm tí dầu động vật mục đích mì lúc vớt ra ko dính với nhau, để cạn nước. Giữ lại Một tô con nước trụm mì.

Trong thời điểm luộc mì, đun nóng chảo trên lửa vừa. Để vào chảo một chút dầu olive, tỏi và ớt sánh lại. Đải lưu loát tay nhầm tỏi chẳng hề bị rang. Cho tiếp nghêu và trai khuấy đều.

Cho tiếp rượu trắng và trùm vung lại. Làm khoảng chừng Một ph, khi đến lúc nghêu mở hết miệng.

Kế đến, cho tiếp tôm vào trộn đều. Lúc nghêu và trai đã mở hết và tôm vừa chín là cho tiếp râu mực. Trộn thêm 34 giây hay cho đến khi râu mực vừa chín tới. Nấu thử vị các thứ cần để nêm nếm cho đúng chuẩn.

Thêm xốt cà chua lên trên cùng đủ loại hải sản trong chảo, khuấy đều. Cho tiếp mì vào chảo, đảo đều mục đích hấp thụ hương liệu. Cho thêm chút nước trần mì ví như cốt yếu.

Bỏ mì ra đĩa, thêm ít dầu olive và rắc lên phía trên lá húng quế chặt nhỏ và dùng lúc còn đã làm nóng.

Xem thêm: Học lõm ngay công thức làm món mực sốt me dai chuẩn mỗi tuần

Các bước làm món canh rong biển ngọt lành ăn ngon

Canh rong biển có tính hàn, có năng lực thải độc cực tốt, thích hợp cho các người mới ốm dậy, hay vài người có mỡ máu cao. Với vị dai dai và hạ nhiệt của của rong biển kèm nạt bò tin chắc sẽ buộc bữa cơm người thân bạn góp phần thêm lạ miệng và lôi cuốn. Cùng monngoncuame.blog.fc2.com thử học các thao tác làm món canh rong biển ngọt lành dùng ngon này nhé!

canh-rong-bien.jpg



Nguyên vật liệu gồm có làm canh rong biển cho Bốn người ăn:

- Rong biển khô 150 gr (bạn đủ điều kiền mua trong các siêu thị

- Đuồi bò tươi 100 gram

- Rượu trắng

- Xì dầu ( nước tương hàn quốc)

- Gừng

- Tỏi khô, muối, dầu mè, hạt tiêu xay

Công thức làm món canh rong biển:

- Nhúng rong biển khô vào nước lạnh, tầm 15-20 ph, cho rong biển nở đều. Rửa rong biển bằng nước đã kiểm đinh chất lượng rồi cắt với độ dài bằng ngón tay, cho hơi dầu mè vào để dầu mè thấm vào rong biển.

- Tiếp đến cho vào dĩa để cạn, và cắt miếng nhỏ vừa chín tới.

- Đuồi bò vệ sinh sạch, thái miếng nhỏ, ướp xì dầu, hạt tiêu, gừng xắt, 1 thìa canh rượu trắng và đảo cho bắp bò hấp thụ đều hương liệu.

- Cho tí ít dầu thực vật vào một chiếc nồi, cho đuồi bò vừa ướp vào, bật lửa lớn để đảo cho nạt bò chín tái. Cho rong biển
vào xào chung với bắp bò.

- Cho nước vào chảσ xào đuồi bò và rong biển để nấu thành canh để ý là đi cùng lát gừng ( gừng có chức năng khử vị tanh của rong biển), bạn cho nước phù hợp để ăn thôi nhé. Chờ chừng Năm ph cho sôi.

- Xắt ước lượng 3 nhánh tỏi đưa vào nồi canh rong biển.

- Cho thêm xì dầu nêm thử vị lại phụ gia, đợi ước lượng 2 phút là ngưng bếp.

Thêm với các nguyên liệu và công thức làm món trên hi vọng sẽ giúp bạn sở hữu được món canh rong biển quả thực đúng điệu, làm thích ý hương thơm, hữu ích cho cơ thể và rất tốt cho bản thân tráng kiện của người trong nhà bạn. Cầu mong các chị thực hiện tốt nhé và có mâm cơm gia đình thưởng thức ngon với món canh rong biển này nghen!

Xem ngay công thức cháo sò huyết ngon bổ dưỡng tại đây bạn nhé : Lạ miệng với món cháo sò huyết tốt cho sức khỏe

Cá diếc kho tương ăn một lần là ghiền

Cá diếc kho tương là món ăn ngon dân dã rất khá là quen thuộc trong hầu hết các gia đình. Hôm nay Món ngon của mẹ sẽ hướng dẫn bạn các bước chế biến cá diếc kho tương cực chuẩn và ăn một lần là ghiền nhe!

ca-diec-kho.jpg


Thành phần cần chuẩn bị trước:

Bạn chuẩn bị trước những thành phần sau cho món cá diếc kho tương:

- 300 gm cá diếc

- Hành tím

- Tương hột

- Nước màu

- Phụ gia: nước mắm, muối, đường mịn, ớt xanh, hạt một tí tiêu

Các cách làm cá diếc kho tương:

Quá trình 1:

Cá diếc làm vảy sạch, chặt bỏ đầu, moi bỏ ruột rồi xát muối bên ở trong cho đến khi sạch hẳn, để ráo.

Hành tím bóc vỏ, thái miếng. Ớt xanh bỏ hạt thái miếng.

Quá trình 2:

Kho cá thì sử dụng nồi đất là cực ngon nhất. Bạn chuẩn bị trước 1 chiếc nồi đất, xếp cá vào nồi. Nêm nước mắm, tương, đường cát, một chút tiêu, ớt tươi cùng nước màu. Sau đó, cho thêm nước xâm xấp mặt cá, kho cho đến khi nước ở trong nồi cá sôi.

Quá trình 3:

Nối tiếp đó, các bạn cho vào hành tím vào kho cùng, bật lửa riu riu đun liu riu cho đến khi thấy nước cạn còn phân nửa và cá chín mềm là được.

Tác phẩm:

Cá diếc kho tương là món ăn ngon đơn giản khá dễ làm. Không quá cầu kỳ các bạn đã có 1 nồi cá kho ngon mê ly đậm đà để cả gia đình ngon miễn chê cơm nha!

Hy vọng bạn ăn ngon miệng!
Bài viết mới
Khuôn tìm kiếm
Link